Mẹo làm se khít vùng kín sau sinh

Mẹo làm se khít vùng kín sau sinh

Theo thời gian, không chỉ làn da, vóc dáng của chị em bị “xuống cấp” mà vùng kín cũng sẽ trở nên già cỗi, đặc biệt là sau bước ngoặt lớn – sinh con. Lựa chọn cách se khít vùng kín bằng tự nhiên là một trong những giải pháp tiết kiệm, dễ thực hiện mà nhiều chị em đã làm. Dưới đây là một số mẹo se khít vùng kín sau sinh mà các nàng có thể tiến hành tại nhà:

Tập các bài tập kegel:

Cấp độ 1: Nín tiểu

Co các cơ âm đạo rồi lại thả lỏng giống như khi bạn đi  tiểu rồi nín lại giữa chừng, lặp lại động tác này nhiều lần trong cả ngày. Khi tập nhớ là phải thở đều, chậm và sâu.

Cấp độ 2: Tập Kegel với ngón tay

Rửa sạch tay rồi luồn vào âm đạo của bạn và dùng âm đạo kẹp lấy ngón tay. Sự co lại thường xuyên như vậy sẽ giúp vùng kín se khít nhanh chóng.

Cấp độ 3: Co thắt âm đạo, giữ nguyên 5 giây

Bạn co thắt âm đạo rồi đếm tới 5, làm như vậy 3 lần liên tiếp, mỗi lần lại tăng độ co thắt. Sau đó thì thả lỏng từng nấc rồi đếm đến 5, cũng thực hiện 3 lần liên tiếp cho tới khi về trạng thái ban đầu.

Cấp độ 4: Lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần

Co cơ âm đạo lại khoảng 3 giây rồi thả lỏng, lặp lại điều này 10 lần. Tăng tốc bằng cách co thắt, thả lỏng, lặp lại khoảng 25 lần.
Mẹo làm se khít vùng kín sau sinh

Xông hơ vùng kín

Dùng lá trầu không rửa sạch, cho vào nồi, thêm một chút muối trắng rồi đổ ngập nước và đun sôi trong vài phút. Đặt nồi nước ở nơi kín gió, tốt nhất là nhà vệ sinh. Sản phụ mặc váy thật rộng, không mặc đồ lót. Ngồi trước nồi nước, hé một chút vung nồi cho hơi nước bay vào vùng kín. Sau đó, dần dần mở vung to hơn, cho đến khi có thể mở toàn bộ vung. Khi hơi nước đã hạ nhiệt, sờ tay thấy nước chỉ còn hơi ấm thì dùng nước đó rửa lại vùng kín. Cuối cùng lấy khăn khô và sạch lau lại vùng kín và thay bộ đồ mới là được.
Mẹo làm se khít vùng kín sau sinh
Thu hẹp vùng kín sau sinh dễ dàng với Laser Action II
Là công nghệ thu hẹp vùng kín mang đến hiệu quả nhanh chóng, Laser Action II không chỉ được các chị em tìm hiểu mà còn thực hiện ngày càng nhiều. Ưu điểm tuyệt vời nhất của công nghệ này là se khít vùng kín bằng sóng nhiệt, do đó không cần phẫu thuật, may vá.
Mẹo làm se khít vùng kín sau sinh2
Điều đó giúp hạn chế tuyệt đối xâm lấn tổn thương, sau khi làm có thể ra về ngay mà không bị đau. Bên cạnh đó, việc quan hệ không cần kiêng cữ đến 2- 3 tuần liền như phẫu thuật vùng kín cũng giúp cho Laser Action II được lòng phái đẹp. Các thông tin khác về công nghệ Laser Action II, chị em có thể tìm hiểu thêm ở đây.