Chăm sóc vùng kín sau sinh thường

Chăm sóc vùng kín sau sinh thường

789

Hỏi: Bác sĩ tư vấn giúp em vài cách chăm sóc vùng kín sau sinh thường với ạ. Em mới sinh bé bi được 2 tháng, “chỗ ấy” cũng có nhiều thay đổi mà em cũng chưa có kinh nghiệm nên cứ lóng ngóng. Bác sĩ hướng dẫn cho em nhé. Và có cách nào làm thu hẹp vùng kín nhanh không ạ?

Nhã Trang, Biên Hòa

Chăm sóc vùng kín sau sinh thường: Tư vấn cùng bác sĩ

Bác sĩ tư vấn:

Chào Nhã Trang, rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi về cách chăm sóc vùng kín sau sinh thường cho chúng tôi, xin giải đáp như sau:

Vùng kín sau sinh đặc biệt nhạy cảm và cần được chăm sóc tốt hơn so với lúc bình thường. Lúc này âm đạo bị giãn nhiều do hậu quả của việc sinh đẻ nên sẽ khiến chị em gặp nhiều trở ngại trong việc vệ sinh, chăm sóc. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ theo một vài cách làm như dưới đây, các nàng có thể yên tâm hơn về sự an toàn của cô bé.

 Chăm sóc vùng kín sau sinh thường

Chăm sóc vùng kín sau sinh thường ra sao

_Rửa vùng kín mỗi ngày, nhất là sau khi đi vệ sinh, bằng sản phẩm vệ sinh phụ nữ chuyên dụng.

_Chỉ nên dùng nước ấm, sạch để vệ sinh, không nên dùng nước muối hay dung dịch vệ sinh phụ nữ, cũng không được thụt rửa âm đạo trong giai đoạn này.

_Nên uống nhiều nước để giảm nồng độ nước tiểu và tránh táo bón. Sau khi đi vệ sinh nên dùng nước rửa sạch sau đó lau khô. Cũng không nên tiếp xúc quá nhiều với nước vì môi trường ẩm ướt cũng dễ bị viêm nhiễm.

_Phụ nữ ngay khi sinh xong có thể tập khít cơ niệu đạo, cơ âm đạo, tránh bị són tiểu sau này bằng cách: Khi hít vào thì co khít cơ âm đạo, từ từ thở ra đồng thời giãn cơ hoặc tập khi đang đi tiểu bằng cách nhịn lại 1-2 giây rồi thả ra, lặp lại vài lần.

Chăm sóc vùng kín sau sinh thường

Chăm sóc vùng kín sau sinh thường như thế nào

Thu hẹp vùng kín bằng công nghệ Laser Petit Action II

Thông qua kỹ thuật hiệu ứng quang nhiệt chọn lọc, công nghệ laser mới tiên tiến sử dụng loại laser Er:YAG bước sóng 2940nm, khả năng hấp thu nước tốt hơn so với các công nghệ khác như Laser CO2, RF, với Laser Action II Petit lady 360 độ tạo nên các vòng tròn (giống nhẫn cưới) và kỹ thuật bóc tách nhẹ niêm mạc âm đạo (micropulse) nên việc thay mới niêm mạc hoàn toàn không đau, không chảy máu.

Chăm sóc vùng kín sau sinh thường

Thủ thuật thu hẹp vùng kín bằng Action II không những giúp âm đạo săn chắc, thu nhỏ lại mà còn làm cho vùng kín trắng hồng hơn. Bạn nên tiến hành thu hẹp vùng kín để ngăn ngừa các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm,… đồng thời làm tăng cảm xúc trong quan hệ vợ chồng. Chị em có thể tìm hiểu kỹ hơn về ưu điểm và lợi ích sau khi thu hẹp vùng kín bằng Laser Petit Action II

Câu hỏi được chọn lọc từ những câu hỏi hay nhất về dịch vụ phẫu thuật vùng kín. Bạn cũng có thể tham khảo những thông tin hữu ích khác như:
Cách xông vùng kín sau sinh
Vùng kín phụ nữ thế nào là đẹp