Cách xông vùng kín sau sinh

Cách xông vùng kín sau sinh

1310

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi, em mới sinh xong và đang muốn xông vùng kín để làm đẹp vì nghe nói cách đó cũng rất có tác dụng. Nhưng em chưa biết là cần phải xông vùng kín sau sinh như thế nào để có kết quả. Bác sĩ có thể hướng dẫn cho em cách xông vùng kín sau sinh được không?

Bảo Trâm, Lâm Đồng

Cách xông vùng kín sau sinh: Tư vấn cùng bác sĩ

Bác sĩ tư vấn: Chào Bảo Trâm, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cách xông vùng kín sau sinh đến cho chúng tôi, xin được giải đáp như sau: (https://www.facebook.com/bacsi.ngomonghung/)

Sau khi sinh xong, cơ thể của chị em suy nhược và vùng kín bị tổn thương nghiêm trọng. Do đó các mẹ cần phải thực hiện một số các biện pháp cần thiết để nhanh phục hồi vùng kín, trong đó có phương pháp xông hơ vùng kín.

Xông hơ toàn thân sau sinh được coi là là một liệu pháp giúp hồi phục thể trạng và thư giãn hiệu quả cho sản phụ. Hơi nước nóng kích thích tuyến mồ hôi hoạt động, đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài. Tinh dầu và các chất bay hơi chứa trong thảo dược được kéo theo hơi nước, tác động trực tiếp qua đường hô hấp đến niêm mạc mắt, mũi, tai, da, làm thông các ống dẫn mắt, mũi, tai và các xoang. Giúp  giảm stress, kích thích thần kinh, giảm mệt mỏi, ù tai, ngạt mũi, nhức đầu rất hiệu quả.

Cách xông vùng kín sau sinh

Cách xông vùng kín sau sinh như thế nào

Cách xông vùng kín sau sinh

Tốt nhất nên dùng lá trầu không. Bởi các tinh chất trong lá trầu giúp diệt khuẩn, giảm ngứa và khử mùi vùng kín rất hiệu quả.
_Dụng cụ:
+ 1 nồi để đun nước lá
+ 1 chăn bông lớn để trùm người, không nên lấy loại chăn quá dày. Nếu có điều kiện bạn có thể mua lều xông hơ cũng rất tiện dụng.
+ 1 chiếc ghế thấp để sản phụ dễ ngồi.
 
_Thực hiện như sau:
Rửa sạch lá trầu, cho vào nồi, thêm một chút muối trắng rồi đổ ngập nước và đun sôi trong vài phút. Đặt nồi nước ở nơi kín gió, tốt nhất là nhà vệ sinh. Sản phụ mặc váy thật rộng, không mặc đồ lót. Ngồi trước nồi nước, hé một chút vung nồi cho hơi nước bay vào vùng kín. Sau đó, dần dần mở vung to hơn, cho đến khi có thể mở toàn bộ vung. Khi hơi nước đã hạ nhiệt, sờ tay thấy nước chỉ còn hơi ấm thì dùng nước đó rửa lại vùng kín. Cuối cùng lấy khăn khô và sạch lau lại vùng kín và thay bộ đồ mới là được.
Cách xông vùng kín sau sinh

Cách xông vùng kín sau sinh có tốt không

Thu hẹp vùng kín bằng công nghệ Laser Action II
Việc xông hơ chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe người phụ nữ, còn để cho vùng kín se khít và trở lại như thời con gái, bạn nên thực hiện thu hẹp vùng kín bằng công nghệ Laser Petit Action II.
Cách xông vùng kín sau sinh3
Đây là phương pháp giúp vùng kín săn chắc, hồng hào hơn mà không cần phẫu thuật. Chị em có thể tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này tại đây.