Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ

Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ

663

Hỏi: Chào chuyên mục tư vấn, cho em hỏi nên thực hiện cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ như thế nào để đảm bảo hiệu quả mà không làm hại “cô bé” nhỉ? Em thấy nhiều chị mách mấy mẹo chăm sóc vùng kín đơn giản, làm được ở nhà nhưng em chưa dám thực hành.  Rất mong nhận được sự tư vấn!

Oanh Huỳnh, Đồng Nai

Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ: Tư vấn cùng bác sĩ

Bác sĩ tư vấn: Chào Oanh, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi về cách chăm sóc vùng kín phụ nữ của bạn như sau:

Chăm sóc “sức khỏe” cho cô bé tưởng như là một việc bình thường nhưng thực tế thì lại chưa có nhiều chị em hiểu được tầm quan trọng của nó.  Việc hiểu chưa đúng và đầy đủ về sức khỏe vùng kín có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, vô sinh… Và liệu các bạn nữ đã thực sự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chăm sóc vùng kín?

Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ

Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ như thế nào

Một số cách chăm sóc vùng kín nên tránh

Không phải chăm sóc vùng kín bằng cách nào cũng đều mang lại hiệu quả. Chị em cần chú ý tránh một số cách chăm sóc vùng kín có thể gây hại cho “cô bé” như sau:

+ Dùng xà bông hay chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín hằng ngày. Điều đo có thể làm thay đổi độ PH và gây mất cân bằng môi trường âm đạo, phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên, khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm.

+ Dùng băng vệ sinh liên tục mà không thay mới có thể làm âm đạo bị viêm nhiễm nghiêm trọng.

+ Sử dụng vòi xịt nước mạnh xối thẳng vào vùng kín sẽ khiến vi khuẩn bị đẩy ngược lên trên vào tử cung gây viêm nhiễm, nặng hơn có thể gây vô sinh. Nước đẩy mạnh có thể gây đau rát cho da vùng kín.

Để giúp vùng kín luôn khỏe khoắn và được bảo vệ đúng cách, chị em chỉ cần lưu ý một số vấn đề như: rửa vùng kín 2-3 lần/ngày bằng nước ấm và dung dịch chuyên dùng. Tập kegel và xông vùng kín để làm se khít âm đạo sau khi sinh. Ngoài ra, các bạn nữ cũng có thể áp dụng biện pháp trẻ hóa vùng kín khá hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn bằng Laser Petit Action II.

Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ

Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ ra sao

Công dụng của Laser Petit Action II

Phương pháp trẻ hóa vùng kín một cách toàn diện bằng Laser đã và đang dần trở nên cực kỳ phổ biến. Đa số chị em đều cảm nhận sự hài lòng vì kết quả tuyệt vời do công nghệ này mang lại.

Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ

Vùng kín nhanh chóng se khít, thu hẹp, không còn bị giãn rộng, đồng thời trắng hồng chỉ sau 15 phút thực hiện. Ngoài ra, công nghệ Laser Action II còn có nhiều ưu điểm khác

Câu hỏi được chọn lọc từ những câu hỏi hay nhất về dịch vụ phẫu thuật vùng kín. Bạn cũng có thể tham khảo những thông tin hữu ích khác như:
Cách xông vùng kín sau sinh
Vùng kín phụ nữ thế nào là đẹp