Bài tập làm se khít vùng kín

Bài tập làm se khít vùng kín

Các bài tập làm se khít vùng (tập kegel) không chỉ có tác dụng thu hẹp âm đạo mà còn mang đến nhiều lợi ích khác nữa. Điều quan trọng là chị em nên tìm hiểu và chọn lựa phương pháp như thế nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho vùng tam giác mật.

Những bài tập làm se khít vùng kín hiệu quả

Tập luyện hằng ngày các bài tập này sau khi sinh, vùng kín dần dần sẽ cải thiện và hồi phục nhanh hơn. Lưu ý trước khi thực hiện, bạn nên rửa tay và vệ sinh cơ thể rồi mới bắt đầu:

_ Bài tập 1: Cho 1 ngón tay luồn vào bên trong âm đạo, cố gắng ép chặt các vùng cơ xung quanh để kẹp chặt ngón tay, giữ 5 giây, sau đó thả lỏng các cơ. Thực hiện động tác này 15 lần. Bạn nhớ cắt móng tay để tránh làm xước, tổn thương âm đạo.

Bài tập làm se khít vùng kín1

_ Bài tập 2: Nằm ngửa thoải mái trên sàn, gập 2 đầu gối lại, 2 chân mở rộng sang 2 bên, chú ý đặt 2 gót chân chạm nhau. Dùng 2 tay nắm lấy 2 bàn chân kéo về phía ngựa, tách đầu gối về 2 phía nhưng vẫn để 2 gót chân chạm nhau. Bạn giữ nguyên tư thế này 15 giây, sau đó thả lỏng về vị trí ban đầu, lặp lại 20 lần.

_Bài tập 3: Đầu tiên, hãy siết cơ sàn chậu, giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 2 – 4 giây. Sau đó nhả ra, trở lại bình thường như ban đầu. Hãy thực hiện động tác này lặp lại từ 5 – 10 lần để có hiệu quả.

Bên cạnh những bài tập se khít vùng kín, chị em nên tham khảo thêm nhiều phương pháp có thể làm thu hẹp vùng kín an toàn và hiệu quả. Một trong những biện pháp phổ biến và được áp dụng khá rộng rãi hiện nay đó là công nghệ Laser Petit Action II.

Bài tập làm se khít vùng kín2

Tìm hiểu công nghệ làm se khít vùng kín với Laser Action II

Thông qua kỹ thuật hiệu ứng quang nhiệt chọn lọc, công nghệ laser mới tiên tiến sử dụng loại laser Er:YAG bước sóng 2940nm, khả năng hấp thu nước tốt hơn so với các công nghệ khác như Laser CO2, RF,  với Laser Action II Petit Lady 360 độ tạo nên các vòng tròn (giống nhẫn cưới) và kỹ thuật bóc tách nhẹ niêm mạc âm đạo (micropulse) nên việc thay mới niêm mạc hoàn toàn không đau, không chảy máu.

Bài tập làm se khít vùng kín3

Tiếp theo là kỹ thuật laser xung dài 1000ms (Long Pulse) tạo nên quá trình tổng hợp kích thích, tăng sinh collagen, làm co rút thành âm đạo tận sâu bên trong, làm săn chắc từ trong ra ngoài, đây là phương pháp kết nối các cơ có chức năng co giãn của âm đạo lại với nhau, toàn bộ cấu trúc tổng thể âm đạo sẽ được cải thiện rõ rệt và co giãn rất tự nhiên. Nhìn chung, vùng kín sẽ được trẻ hóa toàn diện nhờ công nghệ này, chị em nên tham khảo thêm ở đây để có thể quyết định chính xác.